Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì?

Hôn nhân là chuyện đại sự, ai cũng muốn ngày quan trọng của mình được ấm cúng và sung túc nhất. Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì là quan tâm của nhiều người về lễ nghi cưới hỏi. Tùy thuộc vào văn hóa của từng vùng lễ vật ăn hỏi sẽ có một chút khác biệt. Dưới dây, Nấu cỗ 29 sẽ giúp bạn tìm hiểu những lễ vật ăn hỏi của người Hà Nội.

Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì

Lễ 7 tráp không cầu kỳ như lễ 11 hay 13 tráp, cũng không quá sơ sài như lễ 5 tráp. Mà có vừa đủ các lễ vật của một nghi lễ cưới hỏi truyền thống. Đây là lựa chọn phù hợp cho các cặp đôi cho đám cưới của mình.

Lễ ăn hỏi 7 tráp

Tráp trầu cau

“Miếng trầu là đầu câu chuyện”, đây là lễ vật không thể tráp ăn hỏi. Trầu cau tượng trưng cho sự thủy chung, son sắc của đôi vợ chồng. Trầu phải chọn những lá tươi, nguyên vẹn và xanh mướt. Cau phải nguyên buồng tuyệt đối không cắt xé, cau tươi xanh quả tròn đều nhau. Ngày nay, tráp trầu cau thường được hình rồng phượng tạo sự sang trọng cho lễ vật.

Tráp hoa quả

Trong tráp ăn hỏi không thể thiếu hoa quả, gồm các loại hoa quả tươi ngon nhất.  Tượng trưng cho cuộc sống hôn nhân tươi mới với sự khởi đầu ngọt ngào của vợ chồng trẻ. Tráp hoa quả kết rồng phượng cũng được rất nhiều người lựa chọn.  Cũng là lời chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ sẽ hạnh phúc và sum vầy mãi bên nhau.

Tráp bánh cốm

Bánh cốm lễ vật không thể thiếu trong tráp ăn hỏi của người miền Bắc. Những chiếc bánh cốm xanh mướt, thơm mùi lúa mới là lời kính báo dâng lên tổ tiên. Và cầu mong sự chứng giám và phù hộ cho hạnh phúc của con cháu. Đây là lễ vật thứ 3 trả lời cho câu hỏi lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì. 

Tráp bánh phu thê

Cũng như bánh cốm, bánh phu thê cũng không thể thiếu trong lễ vật ăn hỏi. Bánh tượng trưng cho tình nghĩa là vợ chồng, biểu tượng sự sắt son trong tình yêu. 

Tráp mứt hạt sen

Trong lễ vật ăn hỏi của người Hà Nội, mứt hạt sen được nhiều cặp đôi yêu thích. Vị ngọt ngào hòa quyện hương thơm của hạt sen là mong ước cho sự chia ngọt, sẻ bùi. Mứt hạt sen cũng là biểu tượng cho lộc con cái, kết tinh của tình yêu đôi lứa.

Tráp rượu, thuốc lá

Trong tráp ăn hỏi còn bao gồm rượu vang và thuốc lá. Cả hai lễ vật này được sắp xếp gọn gàng cùng nhau. Bên ngoài được phủ vải đỏ để tăng sự sang trọng.

Tráp chè

Chè là thức uống quen thuộc của ông bà ta từ xa xưa, mang đậm hương vị truyền thống. Đây là lễ vật thể hiện lòng hiếu kính của con cái đối với những người bề trên. Khi kết hợp với mứt hạt sen sẽ mang một ý nghĩa cực kỳ sâu sắc. Chính vì, không thể thiếu tráp chè tráp ăn hỏi 7 lễ của người Hà Nội.


Đặt lễ ăn hỏi 7 tráp ở đâu tại Hà Nội?

Cùng với sự phát triển, cuộc sống của con người trở nên bận rộn hơn. Các dịch vụ cưới hỏi ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu của các bạn trẻ. Ngày nay, các nghi thức cưới hỏi đã được tối giản để mang đến sự tiện lợi cho mọi người. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo các yếu tố truyền thống trong nghi lễ cưới hỏi.

Trên thị trường, có rất nhiều dịch vụ đặt lễ ăn hỏi với giá cả rất đa dạng. Tuy nhiên, về chất lượng hay hình thức trang trí không phải nơi nào cũng như nhau. Chuẩn bị lễ vật ăn hỏi cũng cần đòi hỏi sự chu đáo, tỉ mỉ đảm bảo sự sang trọng và lịch sự. 

Với bề dày kinh nghiệm trong dịch vụ, hỏi Nấu cỗ 29 được rất nhiều người lựa chọn. Lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì sẽ không còn là nỗi băn khoăn của các bạn trẻ. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những lễ vật tốt và đẹp nhất. Cũng là lời chúc hạnh phúc cho các cặp vợ chồng trẻ trong đời sống hôn nhân. Chúng tôi tin tưởng sẽ mang lại một khởi đầu tốt nhất cho cuộc sống lứa đôi của bạn trẻ.

Với những chia sẻ trên, sẽ giúp bạn hiểu được lễ ăn hỏi 7 tráp gồm những gì. Tại Hà Nội, để có được lễ vật ăn hỏi tốt nhất, hãy liên hệ với Nấu cỗ 29. Chúng tôi, mong muốn được đem lại dịch vụ lễ và nấu cỗ  hỏi tốt nhất cho bạn.

Bình luận ()

Món mới
& Khuyến mại

Cập nhật những thông tin khuyến mại mới nhất của "Nấu Cỗ 29", để thực khách có thể nắm bắt một cách nhanh nhất.

Chi tiết

ĐĂNG KÍ EMAIL THEO DÕI

Để luôn nhận được những thông tin khuyến mãi từ chúng tôi
Go to top